hien ke binh phuoc

Chính thức phát động giải thưởng CNTT-TT khu vực ASEAN năm 2021

Thứ ba - 20/07/2021 22:21 519 0
(Mic.gov.vn) - Giải thưởng CNTT-TT trong ASEAN 2021 vừa được chính thức phát động với lễ trao giải sẽ được diễn ra tại Hội nghị Bộ trưởng Số (ADGMIN) lần thứ 2 tại Myanmar dự kiến vào tháng 12/2021.

Giải thưởng Công nghệ thông tin và Truyền thông ASEAN (ASEAN ICT Awards - AICTA) là một sáng kiến đã được chính thức phát động tại Hội nghị Bộ trưởng Viễn thông và CNTT ASEAN (TELMIN) lần thứ 11 tại Myanmar vào tháng 12/2011. 

Đến nay AICTA đã trở thành giải thưởng uy tín bậc nhất trong lĩnh vực ICT của khu vực ASEAN cũng như châu Á-Thái Bình Dương. Trong các lần tham gia, Việt Nam là một trong những quốc gia đã đạt được nhiều thành tích và giải thưởng cao, qua đó góp phần nâng cao đáng kể vị thế của ngành ICT, quảng bá cho sản phẩm và dịch vụ của các doanh nghiệp ICT Việt Nam.

20210720 pg2
Trong các lần tham gia AICTA, Việt Nam là một trong những quốc gia đã đạt được nhiều thành tích, giải thưởng cao.

Giải thưởng Công nghệ thông tin và Truyền thông ASEAN 2021 gồm có 06 Hạng mục, bao gồm: Khu vực Nhà nước (Public Sector); Khu vực Tư nhân (Private Sector); Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR); Nội dung số (Digital Content); Doanh nghiệp khởi nghiệp (Start-up) và Nghiên cứu và Phát triển (R&D). 

Mỗi hạng mục sẽ lựa chọn ra 03 sản phẩm xuất sắc nhất để trao các giải Vàng, Bạc và Đồng. Ban giám khảo AICTA 2021 là 10 đại diện Lãnh đạo cấp Cục (SOM) thuộc các Bộ phụ trách ICT của 10 quốc gia ASEAN và 03 Giám khảo chuyên gia đến từ các quốc gia đối thoại với ASEAN (Nhật Bản, Hoa Kỳ, v.v.)

Ban Tổ chức Giải thưởng sẽ bắt đầu nhận hồ sơ tham dự từ ngày 01/8 đến 10/9/2021. Hồ sơ đăng ký tham gia gồm: 01 video clip thuyết minh sản phẩm đề cử (dài khoảng 2 đến 5 phút, định dạng MP4) và các tài liệu giới thiệu sản phẩm liên quan. Toàn bộ hồ sơ đăng ký phải được thực hiện bằng tiếng Anh và gửi Ban tổ chức trong nước xét tuyển và đề cử vào vòng khu vực. Hạn chót gửi hồ sơ tham dự về Ban tổ chức AICTA Việt Nam 2021 trước thứ sáu ngày 10/9/2021.

Sau khi được Ban tổ chức trong nước chọn lọc và gửi đề cử tham gia AICTA 2021, các hồ sơ tham dự sẽ trải qua 02 Vòng đánh giá cấp khu vực gồm: Vòng Sơ khảo – chấm Online trên Hồ sơ dự tuyển (video + tài liệu giới thiệu) và Vòng Chung khảo: thuyết trình, bảo vệ online trước Ban Giám khảo. 

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Lễ trao giải AICTA 2021 dự kiến sẽ được tổ chức online trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Số ASEAN lần thứ 2.

Nếu cần biết thêm thông tin về Giải thưởng AICTA 2021, vui lòng liên hệ: Thường trực Ban tổ chức AICTA Việt Nam 2021 - Bộ Thông tin và Truyền thông – 18 Nguyễn Du, Hà Nội (Viện Chiến lược Thông tin và Truyền thông: đồng chí Nguyễn Quỳnh Anh, Phó Trưởng ban Công nghệ thông tin – điện thoại: 024 35565340 (máy lẻ 73) , email: nqanh@mic.gov.vn; Vụ Hợp tác quốc tế: đồng chí Nguyễn Đức Toàn – điện thoại: 024 39449804, email: ndtoan@mic.gov.vn). 

Thông tin và Quy chế Giải thưởng chi tiết xin truy cập tại website: https://aseanictaward.org.mm/

 Đại diện sản phẩm của Việt Nam đoạt giải các năm trước

 Năm 2020: Không tổ chức do đại dịch Covid-19.

 Năm 2019: Vàng: Mạng xã hội học tập trực tuyến của ViettelStudy (Trách nhiệm xã hội), Bạc: Nền tảng học online học mãi (Nội dung số).

 Năm 2018, Đại học Duy Tân đạt giải Bạc (sản phẩm AnatomyNow  3D Simulation of Human anatomy) tại hạng mục R&D.

 Năm 2017, Ngân hàng BIDV đạt Giải Bạc (Hệ thống thanh toán đa phương - BIDV Payment) và Công ty FPT đạt Giải Đồng (hệ thống quản lý xe buýt thông minh) tại Hạng mục tư nhân và Công ty Smartcom đạt Giải Bạc (phần mềm giáo dục sớm - Smartcom kids) tại hạng mục doanh nghiệp khởi nghiệp.

 Năm 2016, Công ty Early Start Co.Ltd đạt Giải Vàng tại hạng mục doanh nghiệp khởi nghiệp (phần mểm Monkey Junior) và Tập đoàn Viettel đạt giải đồng tại hạng mục nghiên cứu phát triển (phần mềm Customer Insights).

 Năm 2015, các đơn vị của Việt Nam đã đạt được thành tích hết sức ấn tượng với 2 giải vàng thuộc về các sản phẩm Chính phủ điện tử Đà Nẵng do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng xây dựng, website Tienganh123 của Công ty BeOnline, 1 Giải Bạc thuộc về các sản phẩm Hệ thống định vị giao thông Wonav của Công ty Wonav và 1 Giải Đồng dành cho giải pháp Khám chữa bệnh từ xa của Công ty cổ phẩn Công nghệ thông minh Ưu việt (iNext Technologi).

 Năm 2014, Công ty Cổ phần Công nghệ An ninh không gian mạng Việt Nam - VNCS đạt Giải Bạc (sản phẩm VNCS Web Moniroting) thuộc hạng mục giải thưởng cho nghiên cứu và phát triển (R&D).

Năm 2012, Công ty TNHH Hệ thống thông tin FPT-IS đã đạt 2 giải thưởng gồm Giải Vàng (sản phẩm FPT.eHospital) và Giải Bạc (sản phẩm FPT.eGov) lần lượt thuộc 2 hạng mục Giải thưởng cho khu vực Tư nhân và Nhà nước. 

 

PV

Nguồn tin: www.mic.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Văn bản chỉ đạo điều hành
Dịch vụ công trực tuyến
Trả lời cử chi
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập5
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm4
  • Hôm nay1,034
  • Tháng hiện tại35,064
  • Tổng lượt truy cập1,198,710
Chữ ký số
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây