hien ke binh phuoc

1. Bộ TT&TT đề nghị các tỉnh thành trên toàn quốc triển khai thống nhất các nền tảng công nghệ trong phòng chống dịch Covid-19

Thứ sáu - 30/07/2021 08:33 632 0
(Mic.gov.vn) - Ngày 24/7/2021, Bộ TT&TT đã ban hành Văn bản số 2790/BTTTT-THH về việc triển khai thống nhất các nền tảng công nghệ trong phòng chống dịch Covid-19 trên toàn quốc. Văn bản này được gửi đến các đồng chí Bí thư tỉnh ủy, Thành ủy các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Văn bản cho biết, thực hiện Nghị quyết số 78/NQ-CP ngày 20/7/2021 của Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19, trên cơ sở trao đổi, thống nhất với Bộ Y tế về triển khai các nền tảng công nghệ trong phòng chống dịch Covid-19 trên toàn quốc, Bộ TT&TT đề nghị các đồng chí Bí thư tỉnh ủy, Thành ủy các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục quan tâm và chỉ đạo địa phương thực hiện một số nội dung sau:

1.Thành lập Tổ công nghệ phòng, chống dịch Covid-19 (gọi tắt là Tổ Công nghệ) là bộ phận giúp việc trực tiếp cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 địa phương. Thành viên của Tổ bao gồm: Lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên thuộc Sở TT&TT, Sở Y tế, Văn phòng UBND tỉnh, Trung tâm kiểm soát bệnh tật địa phương và các đơn vị liên quan khác. Tổ Công nghệ có nhiệm vụ tham mưu, triển khai, áp dụng các giải pháp công nghệ để chống dịch trên địa bàn. Tổ Công nghệ cũng là đầu mối phối hợp với Trung tâm công nghệ phòng chống dịch Covid-19 Quốc gia (gọi tắt là Trung tâm công nghệ Covid-19) và các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp công nghệ liên quan để triển khai giải pháp công nghệ phòng chống Covid-19. 

screenshot 2021 07 28 083353
Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch Covid-19 Quốc gia

2. Triển khai nhanh, hiệu quả các nền tảng công nghệ phòng chống dịch Covid-19 trên toàn quốc do Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch Covid-19 Quốc gia phát triển, cụ thể bao gồm 03 nền tảng công nghệ bắt buộc dùng chung trên toàn quốc như sau:

- Nền tảng khai báo y tế điện tử và quản lý thông tin người ra vào địa điểm công cộng bằng mã vuông QRCode: Tổ chức triển khai áp dụng việc đăng ký, quét mã QR tại địa chỉ https://qr.tokhaiyte.vn để bảo đảm kiểm soát  người ra vào địa điểm, phục vụ truy vết nhanh, khoanh vùng hẹp, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

- Nền tảng hỗ trợ lấy mẫu và trả kết quả xét nghiệm theo hình thức điện tử trực tuyến: Trung tâm công nghệ Covid-19 triển khai giải pháp để thực hiện việc trả kết quả xét nghiệm qua các phương tiện CNTT, hạn chế đến mức tối đa việc người dân quay lại cơ sở y tế để nhận kết quả xét nghiệm.

- Nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19:

+ Chỉ đạo việc ứng dụng Nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19 trong quá trình xây dựng, thực hiện Kế hoạch chi tiết triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn đảm bảo công khai, minh bạch và tạo điều kiện cho các cá nhân, tổ chức khi đăng ký và thực hiện tiêm.

+ Chỉ đạo Tổ công nghệ của địa phương phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Công nghệ Covid-19 để tổ chức tập huấn, đào tạo và hướng dẫn triển khai kế hoạch tiêm sử dụng Nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19

- Dữ liệu từ các nền tảng sẽ được Bộ Y tế chủ trì, cung cấp quyền khai thác cho các đơn vị y tế ngành, y tế địa phương và các đơn vị liên quan sử dụng theo quy định của Bộ Y tế phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả.

Văn bản cũng nêu rõ, Bộ TT&TT giao Cục Tin học hóa (đơn vị thường trực của Trung tâm Công nghệ phòng chống Covid-19 Quốc gia) là đơn vị đầu mối phối hợp hướng dẫn triển khai các nền tảng công nghệ phòng chống Covid-19 tại các địa phương.

Đầu mối liên hệ của Cục Tin học hóa: Đồng chí Nguyễn Thành Nam, thư điện tử: ntnam@mic.gov.vn, điện thoại: 0912549919. 

Tổng hợp các tài liệu hướng dẫn triển khai các nền tảng tại địa chỉ: https://covid19.tech.gov.vn 

GP

Nguồn tin: www.mic.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Văn bản chỉ đạo điều hành
Dịch vụ công trực tuyến
Trả lời cử chi
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay1,089
  • Tháng hiện tại35,119
  • Tổng lượt truy cập1,198,765
Chữ ký số
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây