hien ke binh phuoc

Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2022

Thứ ba - 18/01/2022 21:53 2.024 0
(CTTĐTBP) - Sáng 18/1, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2022.
Giám đốc Sở TT&TT Nguyễn Minh Quang phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Giám đốc Sở TT&TT Nguyễn Minh Quang phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Sở TT&TT hiện có 37 công chức, viên chức, người lao động; 100% công chức, viên chức có trình độ đại học, trong đó có 5 thạc sĩ. Năm 2021 là năm dịch bệnh Covid-19 bùng phát mạnh, ảnh hưởng đến nhiều mặt của đời sống, kinh tế, xã hội, trong đó có các lĩnh vực của ngành TT&TT. Mặc dù gặp nhiều thách thức bởi ảnh hưởng của dịch bệnh, nhưng tập thể cơ quan đã có sự chủ động, biến khó khăn, thách thức thành cơ hội để hoàn thành tốt kế hoạch năm 2021 và chỉ đạo của UBND tỉnh, Bộ TT&TT giao trên tất cả các lĩnh vực ngành quản lý. 

Hoạt động công tác báo chí ngày càng đa dạng, giúp người dân dễ dàng tiếp cận thông tin. Hệ thống cơ sở hạ tầng thông tin dần hoàn thiện với độ phủ sóng rộng khắp; mạng lưới bưu chính, viễn thông phát triển nhanh chóng, hỗ trợ tích cực trong thời gian giãn cách xã hội. Công nghệ thông tin tiếp tục phát triển mạnh trong hoạt động cơ quan nhà nước, các ứng dụng công nghệ vào công tác cải cách hành chính đã có sự thay đổi thiết thực và hiệu quả hơn.

Trong năm, Sở TT&TT đã tham mưu UBND tỉnh ban hành 6 quyết định quy phạm pháp luật, 7 quyết định cá biệt, 12 kế hoạch và hơn 25 văn bản hành chính khác. Sở đã ban hành 2.575 văn bản hành chính, tiếp nhận 8.886 văn bản đến bằng hình thức điện tử. Trong công tác cải cách hành chính, Sở đã đẩy mạnh ứng dụng phần mềm "họp không giấy", họp trực tuyến tại cơ quan, triển khai ký số và 100% văn bản được phát hành điện tử (trừ văn bản mật). 100% thủ tục hành chính (TTHC) giải quyết trực tuyến mức độ 4, tiếp tục cắt giảm thời gian giải quyết TTHC với tổng thời gian cắt giảm 171 ngày đối với 38 TTHC. Do đó, trong năm 2021, tất cả TTHC của Sở đều được giải quyết đúng và trước hạn.

Bên cạnh đó, Sở đã hoàn thành sắp xếp tổ chức bộ máy với 4 phòng chuyên môn, nghiệp vụ và 1 đơn vị sự nghiệp. Đồng thời, đã thành lập Trung tâm tích hợp dữ liệu, Trung tâm IOC tỉnh. 100% công chức, viên chức nghiêm túc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 100% đoàn viên công đoàn xếp loại xuất sắc, Công đoàn cơ quan được nhận bằng khen chuyên đề “Văn hóa, thể thao” của Liên đoàn Lao động tỉnh. 2 tập thể, 6 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen về hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác tuyên truyền về phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị, Giám đốc Sở TT&TT Nguyễn Minh Quang nhấn mạnh: Với những kết quả đã đạt được, trong năm 2022, tập thể cơ quan cần tiếp tục đoàn kết, nỗ lực; phát động thi đua và tổ chức cho công chức, viên chức, người lao động đăng ký thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Triển khai hiệu quả các đề án, dự án của ngành đã được UBND tỉnh và Bộ TT&TT phê duyệt. Tăng cường công tác cải cách hành chính, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong hoạt động của Sở và các cơ quan nhà nước của tỉnh./.

Tác giả bài viết: T.T

Nguồn tin: binhphuoc.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Văn bản chỉ đạo điều hành
Dịch vụ công trực tuyến
Trả lời cử chi
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay1,103
  • Tháng hiện tại35,133
  • Tổng lượt truy cập1,198,779
Chữ ký số
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây