hien ke binh phuoc

Ngành Thông tin và Truyền thông tăng tốc phát triển, đẩy mạnh ứng dụng CNTT khắc phục ảnh hưởng dịch Covid-19

Thứ tư - 30/06/2021 02:33 656 0
(CTTĐTBP) - Sáng 29/6, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức hội nghị đánh giá sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Anh Dũng tham dự hội nghị.
Hội nghị được truyền hình trực tuyến từ điểm cầu chính Sở TT&TT đến 11 điểm cầu cấp huyện.
201398293 3974362499351858 704485095559161804 n
Giám đốc Sở TT&TT Nguyễn Minh Quang phát biểu khai mạc hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, Giám đốc Sở TT&TT Nguyễn Minh Quang cho biết, ngoài việc đánh giá sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021, tại hội nghị này các cơ quan, đơn vị, địa phương cùng nhau thảo luận sâu việc triển khai thực hiện Nghị quyết 04-NQ/TU của Tỉnh ủy về chuyển đổi số; về thực hiện chỉ tiêu Bộ TT&TT giao 100% xã có điểm phục vụ bưu chính có người phục vụ; nhiệm vụ phủ sóng 100% các khu vực trên địa bàn tỉnh; về lắp đặt hạ tầng CNTT, viễn thông khu vực biên giới, công tác bó cáp viễn thông trên địa bàn tỉnh; về tạm ngưng thuê bao quảng cáo, rao vặt trái phép. Bên cạnh đó, hội nghị cũng triển khai và định hướng công tác tuyên truyền phòng chống Covid-19, truyền thanh cơ sở tại các địa phương; đưa ra các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong lĩnh vực hoạt động TT&TT.
dc ha anh dung
Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Anh Dũng phát biểu định hướng công tác cho ngành TT&TT
Theo báo cáo hội nghị, 6 tháng đầu năm, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, ảnh hưởng lớn đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội nói chung và ngành TT&TT nói riêng. Tuy nhiên, Sở TT&TT đã nỗ lực tham mưu UBND tỉnh nhiều biện pháp khắc phục và xem đây là cơ hội cho ngành tăng tốc phát triển. Điển hình như tăng cường ứng dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 để giải quyết thủ tục hành chính, thanh toán trực tuyến cho tổ chức, cá nhân, phát triển thương mại điện tử; tổ chức họp, hội nghị trực tuyến; ứng dụng các dịch vụ bưu chính viễn thông để thông tin, liên lạc, hạn chế tiếp xúc trong cộng đồng; ứng dụng Trung tâm Điều hành thông minh trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại tỉnh, bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, các kỳ thi... Nhờ đó, sở đã triển khai thực hiện đúng tiến độ, nội dung các chương trình, kế hoạch công tác của Bộ TT&TT, Tỉnh ủy và UBND tỉnh giao.
trao sach
Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ TT&TT, đồng chí Nguyễn Minh Quang trao tặng cuốn sách “Thời kỳ hậu Corona” của Bộ trưởng cho Tổng biên tập, Giám đốc Đài PT-TH&BBP Nguyễn Thị Minh Nhâm
Phát biểu tại hội nghị, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Anh Dũng biểu dương và đánh giá cao ngành TT&TT và công tác phối hợp của các doanh nghiệp CNTT, bưu chính viễn thông trong việc đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống Covid-19 trên địa bàn tỉnh thời gian qua đến từng địa bàn dân cư. Đồng chí Hà Anh Dũng nhấn mạnh, công tác phòng chống Covid-19 của tỉnh có những thành công bước đầu, rất đáng khích lệ, dù rất khó khăn nhưng kinh tế của tỉnh vẫn duy trì đà tăng trưởng, thu ngân sách điều chỉnh tăng lên so với chỉ tiêu đầu năm đề ra. Kết quả trên là nhờ vào tinh thần vượt khó, sáng tạo, sự đồng thuận, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị đến từng người dân. Chính trong bối cảnh Covid-19 là cơ hội để ngành TT&TT bứt phá vươn lên, đồng thời đã chứng minh: Tỉnh ta đã tận dụng tốt thời cơ, tiềm lực sẵn có để “đi tắt đón đầu” rất hiệu quả.
trao bang khen
Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Minh Quang trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các doanh nghiệp viễn thông có thành tích đóng góp cho ngành TT&TT tỉnh trong thời gian qua
Về lĩnh vực CNTT, đồng chí Hà Anh Dũng đề nghị toàn ngành tăng cường công tác kiểm tra, giám sát để phát hiện những điểm nghẽn, vùng lõm, sự thiếu kết nối đồng bộ trong hệ thống phần mềm ứng dụng, hạ tầng viễn thông… Các lĩnh vực của ngành cần đầu tư tập trung, thống nhất, tránh dàn trải với quan điểm ứng dụng CNTT triển khai xây dựng phải mang lại tiện ích, thuận lợi cho người dân sử dụng, khai thác. Cùng với đó là công tác đảm bảo an toàn an ninh mạng; tăng cường công tác tập huấn, đào tạo, đào tạo lại cho chính đội ngũ cán bộ CNTT của tỉnh và cán bộ, công chức, viên chức phải là người gương mẫu đi đầu trong việc ứng dụng, sử dụng CNTT trong thực thi công vụ, tạo động lực khích lệ cho toàn dân tham gia./.

Tác giả bài viết: T.T 

Nguồn tin: binhphuoc.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 1.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Văn bản chỉ đạo điều hành
Dịch vụ công trực tuyến
Trả lời cử chi
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập16
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm14
  • Hôm nay2,423
  • Tháng hiện tại53,578
  • Tổng lượt truy cập1,329,529
Chữ ký số
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây