hien ke binh phuoc

Tăng cường lãnh đạo, đẩy mạnh thực hiện Đề án 06/CP trên địa tỉnh

Chủ nhật - 05/03/2023 20:56 1.125 0
(CTTĐTBP) - Tổ công tác triển khai Đề án 06/CP tỉnh Bình Phước vừa ban hành Kế hoạch số 56/KH-TCTTKĐA ngày 23/2/2023 về triển khai, thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia năm 2023 (Đề án 06/CP).
Kế hoạch nhằm tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 06/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ, Kế hoạch số 51/KH-UBND ngày 01/3/2022 của UBND tỉnh về triển khai, thực hiện Đề án 06/CP và các văn bản có liên quan. Đôn đốc, kiểm tra, đánh giá kết quả triển khai thực hiện các nhiệm vụ, kết luận, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao cho địa phương và các nhiệm vụ UBND tỉnh giao các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố trong triển khai, thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06/CP. Kịp thời kiến nghị, đề xuất các giải pháp xử lý những khó khăn, vướng mắc của các sở, ban, ngành và địa phương đang gặp phải trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ của Đề án 06/CP; khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác chỉ đạo, điều hành của các cơ quan, đơn vị, địa phương. Bảo đảm tất cả các nhiệm vụ trong Đề án 06/CP giao cho địa phương phải được thực hiện theo đúng yêu cầu, tiến độ, góp phần phục vụ thành công chuyển đổi số quốc gia tại địa phương.

Tại Kế hoạch này, Tổ công tác đặt ra các nhiệm vụ chung cho các sở, ban, ngành, địa phương, trọng tâm là tiếp tục rà soát nâng cấp, hoàn thiện cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin; nâng cấp hoàn thiện Cổng dịch vụ công tỉnh trên cơ sở hợp nhất cổng dịch vụ công, hệ thống thông tin một cửa điện tử của sở, ngành, địa phương. Văn phòng UBND tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp các sở, ban, ngành, địa phương và các đơn vị có liên quan thực hiện trong năm 2023 và các năm tiếp theo. 

Thực hiện việc kết nối, tích hợp, chia sẻ Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG), cơ sở dữ liệu chuyên ngành, hệ thống thông tin cung cấp dịch vụ công của sở, ban, ngành, địa phương với CSDLQG về dân cư, hệ thống định danh và xác thực điện tử với Cổng dịch vụ công tỉnh và làm giàu CSDLQG về dân cư phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo tỉnh. Các sở, ban, ngành, địa phương chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông thực hiện trong tháng 02/2023 và các năm tiếp theo.

Tích hợp, kết nối, chia sẻ dữ liệu của các phần mềm ứng dụng, các hệ thống thông tin giám sát thông minh tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, bộ phận một cửa với Trung tâm Điều hành thông minh tỉnh (IOC), hỗ trợ lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh ra quyết định và tương tác trực tuyến với các sở, ngành, địa phương và công dân. Văn phòng UBND tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành, địa phương thực hiện trong năm 2023 và các năm tiếp theo.

Cập nhật, chuẩn hóa danh mục tài liệu, hồ sơ thủ tục hành chính trên CSDLQG về thủ tục hành chính theo hướng dẫn của Văn phòng Chính phủ và các cơ quan có liên quan; rà soát, tái cấu trúc quy trình, điện tử hóa mẫu đơn, tờ khai, kết quả giải quyết thủ tục hành chính. Văn phòng UBND tỉnh chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành, địa phương thực hiện trong năm 2023 và các năm tiếp theo.

Thực hiện việc đổi mới cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính và số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính trong tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính theo đúng quy định tại Quyết định số 468/QĐ-TTg ngày 27/3/2021 và Nghị định số 107/2021/NĐ-CP ngày 06/12/2021. Văn phòng UBND tỉnh chủ trì, phối hợp các sở, ban, ngành, địa phương thực hiện trong năm 2023 và các năm tiếp theo.

Tổ chức thực hiện các nghị quyết của Chính phủ về đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân liên quan đến quản lý dân cư thuộc phạm vi chức năng quản lý của cơ quan, đơn vị. Các sở, ban, ngành theo chức năng quản lý nhà nước của mình chủ trì, phối hợp Công an tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh thực hiện trong năm 2023 và các năm tiếp theo.

Bố trí kinh phí, nguồn nhân lực, cơ sở vật chất cho việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ được giao. Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp các sở, ban, ngành, địa phương thực hiện hoàn thành theo lộ trình, kế hoạch.

Thực hiện công tác bảo đảm an ninh, trật tự; an ninh thông tin trong quá trình chuyển đổi số. Công an tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp các sở, ban, ngành, địa phương thực hiện thường xuyên.

Bên cạnh đó, Tổ công tác triển khai Đề án 06/CP tỉnh yêu cầu Công an tỉnh chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan ưu tiên triển khai thực hiện trong thời gian tới các nhiệm vụ trọng tâm sau: Tham mưu kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường lãnh đạo, đẩy mạnh thực hiện Đề án 06/CP trên địa tỉnh; kiện toàn tổ công tác triển khai thực hiện Đề án 06/CP của tỉnh; định danh, cung cấp tài khoản định danh điện tử cho người dân để sử dụng các dịch vụ, tiện ích số do Chính phủ, bộ, ngành và UBND tỉnh cung cấp trên môi trường điện tử. Tập trung tổ chức kết nối với cơ sở dữ liệu về thuế, hải quan, ngân hàng, giấy phép lái xe, bảo hiểm y tế để tích hợp các thông tin vào thẻ căn cước công dân gắn chip và ứng dụng VNelD tạo thuận tiện cho người dân trong thực hiện giải quyết các thủ tục hành chính. Kết nối, chia sẻ dữ liệu giữa CSDLQG về dân cư với các cơ sở dữ liệu chuyên ngành..
Tác giả bài viết: Thanh Tuyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Văn bản chỉ đạo điều hành
Dịch vụ công trực tuyến
Trả lời cử chi
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm8
  • Hôm nay2,589
  • Tháng hiện tại53,043
  • Tổng lượt truy cập1,265,649
Chữ ký số
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây