hien ke binh phuoc

Diễn tập thực chiến đảm bảo an toàn thông tin

Thứ sáu - 29/04/2022 20:55 951 0
(CTTĐTBP) - Sáng 28/4, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông), Công ty cổ phần An toàn thông tin CyRadar tổ chức Chương trình diễn tập thực chiến đảm bảo an toàn thông tin 2022 cho cán bộ chuyên trách CNTT, thành viên Đội ứng cứu sự cố của các sở, ban, ngành, huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.
Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Quang phát biểu tại chương trình diễn tập
Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Quang phát biểu tại chương trình diễn tập
Phát biểu khai mạc diễn tập, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Quang nhấn mạnh: Năm 2021 phát hiện và xử lý 545.304 mối nguy hại, trong đó có 28.264 mối đe dọa nghiêm trọng và 2 cuộc tấn công mạng vào hệ thống máy chủ của tỉnh. Tất cả đều được Đội ứng cứu an toàn thông tin mạng và chuyên gia xử lý mã độc phối hợp xử lý, đảm bảo an toàn hệ thống. Qua đó, có thể thấy việc tổ chức diễn tập thực chiến phòng chống tấn công mạng, nâng cao năng lực cho các thành viên Đội ứng cứu an toàn thông tin tỉnh là hết sức quan trọng và cấp thiết. Hàng năm, Sở Thông tin và Truyền thông đều tổ chức diễn tập đảm bảo an toàn thông tin. Trong đợt diễn tập thực chiến lần này, sẽ thực hiện với mô hình thật, quy trình thật để tạo kỹ năng xử lý các tình huống thật khi xảy ra, tạo quy trình chuẩn cho đội ứng cứu áp dụng trong thời gian tới nếu có sự cố xảy ra.
20220428 081251
 
20220428 083212
Trong chương trình diễn tập, ban tổ chức đã phân chia thành 2 đội hình diễn tập (tấn công, phòng thủ) với thời gian 120 phút
Ông Nguyễn Hữu Nguyên - Phó Giám đốc Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (Cục An toàn thông tin) cho rằng Bình Phước là một trong những tỉnh đã tiến hành diễn tập thực chiến một cách đúng nghĩa. Mong rằng tỉnh tiếp tục chú trọng đánh giá lại hệ thống an toàn thông tin để hạn chế điểm yếu; không ngừng nâng cao năng lực phòng thủ thật sự của người làm CNTT. Thông qua diễn tập, tỉnh cũng nên xem xét lại quy trình, kế hoạch, phương án ứng cứu khi có sự cố xảy ra, đặt ngưỡng cảnh báo thường xuyên. Đồng thời, cần có sự phối hợp, phân công trách nhiệm xử lý rõ ràng giữa các đơn vị./.

Tác giả bài viết: Hải Hoà


 

Nguồn tin: binhphuoc.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Văn bản chỉ đạo điều hành
Dịch vụ công trực tuyến
Trả lời cử chi
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm6
  • Hôm nay1,071
  • Tháng hiện tại35,101
  • Tổng lượt truy cập1,198,747
Chữ ký số
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây