hien ke binh phuoc

Nâng cao nhận thức an toàn mạng cho người lớn tuổi

Thứ năm - 29/02/2024 20:18 131 0
Nhân ngày An toàn mạng thế giới - Safer Internet Day 2024 (6/2), Hero Video “An toàn lên mạng, an tâm vui sống cùng Google” được đăng tải trên các phương tiện thông tin, bao gồm kênh YouTube chính thức của Cục An toàn Thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông.

Cục An toàn thông tin đã cùng Google chung tay nâng cao nhận thức về an toàn mạng và kỹ năng phòng chống lừa đảo trực tuyến cho người lớn tuổi tại Việt Nam.

Nhận thức được tầm quan trọng của việc xây dựng những thói quen online an toàn, Cục An toàn thông tin đã cùng Google cho ra mắt chương trình “An toàn lên mạng, An tâm vui sống cùng Google”, nhằm thực hiện sứ mệnh giúp người lớn tuổi tại Việt Nam khám phá thế giới trực tuyến an toàn và tự tin hơn, đồng thời củng cố cam kết lâu dài trong việc tăng cường an toàn trực tuyến cho người dùng.


 


 
Hiện đã có mặt trên kênh YouTube chính thức của Cục An toàn thông tin, video “An toàn lên mạng, An tâm vui sống cùng Google” đã giả lập 3 tình huống lừa đảo trực tuyến mà người lớn tuổi thường gặp phải và hướng dẫn cách xử lý đối với từng tình huống, bao gồm: Trang web giả mạo, ứng dụng không rõ nguồn gốc, kẻ gian chiếm tài khoản.

Đây là một nội dung được thực hiện nhằm hướng dẫn người cao tuổi cách nhận biết và phòng vệ trước những thủ đoạn lừa đảo trực tuyến. Nội dung được nghệ sĩ Xuân Bắc trình bày dưới dạng video hài hước, lời thơ dí dỏm dễ nhớ, nhấn mạnh thông điệp “Nâng cao cảnh giác - Cập nhật thường xuyên - An tâm vui sống”. 
Video là một phần của chương trình “An toàn lên mạng, an tâm vui sống cùng Google” đang được Google và các đối tác triển khai tại Việt Nam nhằm nâng cao nhận thức về an toàn mạng và cung cấp kỹ năng phòng tránh lừa đảo trực tuyến cho người cao tuổi.

Cùng điểm lại những kết quả nổi bật của những chiến dịch bảo vệ người dân trên môi trường không gian mạng trong năm 2023 thông qua sự hợp tác giữa Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông và Google
 
Cụ thể, vào tháng 2/2023, Google đã phối hợp cùng các nhà sáng tạo nội dung triển khai chiến dịch social activation “An toàn lên mạng, an tâm vui sống” - sáng tạo nội dung trên các kênh mạng xã hội để chia sẻ kiến thức hữu ích về an toàn mạng dành cho người lớn tuổi.

Tiếp đến, từ tháng 08/2023, phối hợp cùng Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và CFC triển khai workshop tập huấn cho hơn 9.000 thanh niên trên toàn quốc về an toàn trực tuyến. Trong đó, thanh niên ở 10 tỉnh thành đã đảm nhận vai trò tập huấn lại cho hơn 6.700 người cao tuổi về kiến thức an toàn trên môi trường mạng, thông qua các hoạt động cộng đồng tại địa phương.

Ngày 30/10/2023: Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cùng đơn vị đồng hành Google tổ chức diễn đàn “Phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong chuyển đổi số” với chủ đề “An toàn thông tin trên không gian mạng” cho thanh niên và người cao tuổi.

Đến tháng 10/2023, tháng chuyển đổi số quốc gia, Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông, đã phối hợp cùng Google và Cổng thông tin tri thức Thánh Gióng thực hiện cẩm nang "An toàn, an ninh mạng trực tuyến". Cẩm nang được đăng tải miễn phí trên Website của Cục An Toàn Thông Tin.

image 20240301081936 3

Cẩm nang "An toàn trực tuyến"

 
Xem video “An toàn lên mạng, An tâm vui sống cùng Google” tại đây https://youtu.be/cqAI0hPHHuw?si=8qb_OSTbZvoJE9st

 

Tác giả bài viết: https://ncsc.gov.vn/

Nguồn tin: ncsc.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Văn bản chỉ đạo điều hành
Dịch vụ công trực tuyến
Trả lời cử chi
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay2,656
  • Tháng hiện tại53,110
  • Tổng lượt truy cập1,265,716
Chữ ký số
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây