hien ke binh phuoc

MISA cảnh báo phương thức lừa đảo giả mạo MISA chiếm đoạt tài sản

Thứ ba - 11/07/2023 03:18 421 0
Ngày 29/6/2023, Công ty Cổ phần MISA (MISA) đã lên tiếng chính thức cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo, chiếm đoạt tài sản thông qua website và ứng dụng di động (App Mobile) mạo danh MISA.
Thời gian gần đây, MISA đã nhận được những phản ánh từ một số công dân về việc bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua website và ứng dụng điện thoại mạo danh MISA.
Cụ thể, MISA nhận được phản ánh website mạo danh có tên miền làhttps://misavnp.com/yêu cầu cá nhân tạo tài khoản và tham gia vào hệ thống để dụ dỗ chuyển tiền giao dịch mua hàng trực tuyến để được nhận hoa hồng nhưng thực chất là chuyển tiền vào tài khoản của cá nhân kẻ lừa đảo sau đó không trả lại.
Ngoài ra MISA cũng nhận được phản ánh ứng dụng di động mang tên “Misa” giả mạo, quảng cáo sai lệch kêu gọi cá nhân bỏ tiền đầu tư vào hình thức có tên “gói dữ liệu” để nhận được mức lợi nhuận cao, thậm chí lên tới 40% - 50%. Ứng dụng mạo danh này đã yêu cầu khách hàng đăng ký tài khoản hội viên và đưa ra những thông tin về chương trình mua “gói dữ liệu”, từ đó thực hiện các giao dịch chiếm đoạt tài sản. Đây là những hành vi lừa đảo trắng trợn mạo danh MISA, lợi dụng mạng xã hội và công nghệ thông tin tinh vi gây hoang mang và thiệt hại kinh tế cho người bị hại.
MISA khẳng định websitehttps://misavnp.com/ và “ứng dụng Misa” trên là hoàn toàn giả mạo. MISA đã báo cáo hành vi vi phạm trên với Cục An toàn thông tin Quốc gia để xử lý các trường hợp giả mạo này.
Các hình thức lừa đảo giả mạo MISA gần đây:

Hình ảnh website giả mạo MISA yêu cầu khách hàng nạp tiền lên hệ thống nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản
 

 
Hình ảnh ứng dụng di động giả mạo MISA yêu cầu nạp tiền lên hệ thống đế mua “gói dữ liệu” nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản
 
Nội dung quảng cáo sai lệch sử dụng trái phép hình ảnh của MISA
 Để tránh tình trạng bị lừa đảo, MISA trân trọng thông báo:
●     MISA KHÔNG cung cấp các ứng dụng hay dịch vụ đầu tư vào cổ phiếu, tiền điện tử hay giao dịch tài sản CFD.
●     MISA KHÔNG liên kết hợp tác với bất kỳ tổ chức hay cá nhân trong nước hay quốc tế nào thực hiện các hoạt động môi giới, phát triển ứng dụng đầu tư sinh lời trực tuyến nào.
●     Các website có tên miền lợi dụng chữ “misa” tương tự như misavpn.com, misasme.com, … nhưng yêu cầu khách hàng phải nạp tiền hay đăng ký tài khoản để xem thông tin đều là mạo danh MISA.
●     Các ứng dụng di động tên có chữ “misa” nhưng không cài từ chợ ứng dụng mà qua link tải file APK, IPA bên ngoài và không thuộc nhà phát triển MISA JSC đều là lừa đảo. 
●     Các tài khoản ngân hàng giao dịch có tên chủ tài khoản là cá nhân nhưng tự nhận là tài khoản của Công ty MISA đều là giả mạo với mục đích lừa đảo. 
 
Kẻ gian công bố tài khoản ngân hàng cá nhân giả danh là tài khoản ngân hàng của MISA:
MISA không giao dịch với bất kỳ đối tác khách hàng nào bằng tài khoản ngân hàng có chủ tài khoản là cá nhân tương tự như trên. Đây là thông tin giả mạo MISA để lừa đảo  
MISA xin công bố các dấu hiệu nhận biết đúng về MISA:
●     MISA là doanh nghiệp công nghệ hàng đầu cung cấp các giải pháp chuyển đổi số tài chính - kế toán và quản trị doanh nghiệp và các sản phẩm dịch vụ của MISA chỉ bán trên website chính thức của MISA https://www.misa.vn/
●     Các thông tin về MISA được đăng tải trên Website công ty là https://www.misa.vn/ và Fanpage công ty làhttps://www.facebook.com/MISAJSC
●     MISA chỉ giao dịch với các đối tác khách hàng bằng tài khoản ngân hàng gắn tên định danh Chủ tài khoản là Công ty Cổ phần MISA.
●     Các ứng dụng di động của MISA chỉ phát hành trên các chợ ứng dụng Apple App Store với hệ điều hành iOS, Google Play Store với hệ điều hành Android và có tên nhà phát triển là MISA JSC.
CÁC HÌNH ẢNH ỨNG DỤNG DI ĐỘNG CHÍNH THỐNG CỦA MISA như sau 


 

Nguồn tin: mic.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Văn bản chỉ đạo điều hành
Dịch vụ công trực tuyến
Trả lời cử chi
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay2,687
  • Tháng hiện tại53,141
  • Tổng lượt truy cập1,265,747
Chữ ký số
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây