Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc Dân Tộc: Đơn vị hàng đầu về YHCT tại Việt Nam

Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc Dân Tộc được biết đến là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực Y học Cổ Truyền tại Việt Nam. Với lịch sử hình thành lâu đời, phát triển đầy đủ các chuyên môn chẩn đoán, điều trị và nghiên cứu bảo tồn tinh hoa YHCT. Nơi đây đã nhận được nhiều sự quan tâm và tin tưởng từ đông đảo bệnh nhân. 

Lịch sử hình thành và chặng đường phát triển

Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc Dân Tộc là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực Y học cổ truyền. Được thành lập từ năm 2010, đến nay trung tâm đã có 13 năm hình thành và hoạt động. Trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm của nền y tế nước nhà, Trung tâm vẫn duy trì thực hiện sứ mệnh của mình, đem lại những giá trị cao về sức khỏe dành cho bệnh nhân. 

 

Tổng giám đốc và cũng là người sáng lập Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc Dân Tộc là ông Nguyễn Quang Hưng. Nhờ cơ duyên, may mắn và nỗ lực của mình cùng với các cộng sự, anh đã phát triển một chuỗi thương hiệu uy tín về Y học cổ truyền, hoạt động bền bỉ cho đến ngày nay. 

Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc Dân Tộc là đơn vị khám chữa bệnh bằng YHCT uy tín hàng đầu

Quá trình phát triển của Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc Dân Tộc:

 • 2010: Thành lập trung tâm

 • 2012: Sưu tầm và phát triển khoảng 100 bài thuốc cổ phương, ứng dụng hiệu quả trong điều trị. 

 • 2014: Đạt được những cột mốc phát triển về nhân sự, đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm về lĩnh vực YHCT. 

 • 2015: Thành lập chi nhánh phía Nam. 

 • 2016: Chính thức thành lập Công ty CP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc. 

 • 2017 - nay: Bắt đầu gặt hái những thành công nhất định trong ngành, đạt được các giải thưởng lớn. Bao gồm TOP 50 Thương hiệu - Nhãn hiệu nổi tiếng 2018, TOP 20 Thương hiệu Vàng Việt Nam 2019, Giải thưởng “Sản phẩm tin cậy - Dịch vụ hoàn hảo - Nhãn hiệu ưa dùng” do Tạp chí Sở hữu trí tuệ và sáng tạo phối hợp Liên hiệp Khoa học Doanh nhân Việt Nam tổ chức… 

Chặng đường 13 năm phát triển của Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc Dân Tộc, không còn mục đích kinh doanh đơn thuần, mà nó là sự cống hiến, hết mình vì nền y học cổ truyền của nước nhà. Đây chính là mục tiêu và sứ mệnh của đội ngũ nhân sự của Trung tâm. 

Thế mạnh của Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc Dân Tộc

YHCT là một lĩnh vực vừa khó vừa dễ. Dễ là vì nó đã có từ rất lâu đời, được nhân dân ta ứng dụng rộng rãi trong chữa bệnh. Tuy nhiên, khó ở chỗ là nó ngày càng bị mai một bởi sự phát triển của y học hiện đại. Hiểu được điều này, Trung Tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc Dân Tộc đã tập trung phát triển đầy đủ các yếu tố về phương pháp điều trị, chữa bệnh chất lượng, an toàn, nguồn nhân lực giàu kinh nghiệm… 

Chính nhờ vậy mà cho đến nay, Trung tâm đã và đang tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, được đông đảo bệnh nhân gần xa biết đến và tin tưởng điều trị.

Quy tụ đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn 

Để đạt được sự thành công như ngày hôm nay, không thể không nhắc đến đầu tiên là sự tham gia và đóng góp của đội ngũ chuyên gia, y bác sĩ giỏi, có tâm và có tầm, hết mình vì sự nghiệp y học và nhiệt tình với bệnh nhân. 

Đội ngũ y bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm và tận tâm với bệnh nhân

Một số cái tên quen thuộc được nhiều bệnh nhân biết đến và tin tưởng như: 

 • Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan - Nguyên Trưởng khoa khám bệnh Bệnh viện YHCT TW và là Giám đốc Chuyên môn Trung Tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc Dân Tộc; 

 • Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh - Nguyên Trưởng khoa Nội Bệnh viện YHCT TW và là Phó Giám đốc Chuyên môn Trung Tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc Dân Tộc; 

 • Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn - Nguyên Phó Giám đốc phụ trách Chuyên môn Bệnh viện YHCT TW;

 • Thầy thuốc ưu tú - Bác sĩ CKI Doãn Hồng Phương - Nguyên Phó Trưởng khoa Nội Bệnh viện Châm Cứu TW; 

 • Bác sĩ Nguyễn Lệ Quyên công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang; 

 • Thầy thuốc ưu tú, BS-TS Đỗ Thanh Hà;

 • Thầy thuốc ưu tú Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Nhuần;

 • Bác sĩ Nguyễn Thị Phương Mai; 

 • Bác sĩ  CKII Trần Hương Lan; 

Tiên phong phát triển mô hình phòng khám Đông - Tây y kết hợp

Năm 2021 là năm thành lập Phòng khám Đa khoa Thuốc Dân Tộc tại Hà Nội. Đây là sự kiện đánh dấu cột mốc quan trọng, thêm vào chuỗi thương hiệu YHCT Thuốc Dân Tộc một đơn vị phát triển kết hợp mô hình Đông - Tây y. 

Với mục tiêu nâng cao hiệu quả điều trị, bằng việc giao thoa hài hòa giữa nền y học cổ truyền và hiện đại, mô hình này đã và đang tiếp tục được đông đảo bệnh nhân đón nhận. Không chỉ đem lại những lợi ích riêng, mà sự hình thành và phát triển này còn góp phần nhỏ vào việc bảo tồn ngành y học cổ truyền Việt Nam. 

Với sự đầu tư bài bản, nơi đây được trang bị đầy đủ thiết bị, máy móc, vật tư y tế chuyên dụng, đảm bảo phục vụ công tác chẩn đoán và điều trị. Ngoài ra, đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao cũng đem lại kết quả cao trong điều trị và nhận được sự tin tưởng của bệnh nhân. 

 

Link video:

Thuốc Dân Tộc – Vinh dự vinh danh Doanh nghiệp, Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2022

Mã nhúng

 

Có thể kể đến một vài vị bác sĩ giỏi tại phòng khám như: 

 • Thầy thuốc ưu tú, BS CKII Phạm Thị Minh Dương, nguyên trưởng khoa Lão BV YHCT TW; 

 • Bác sĩ CKI Hà Thị Dung, Nguyên trưởng khoa Sản của BV tỉnh Phú Thọ; 

 • Bác sĩ Phạm Phi Long, hiện đang là bác sĩ chẩn đoán hình ảnh tại BV Thu Cúc, Học Viện Quân y…; 

 • Bác sĩ Phan Đình Long, Giám định viện Y khoa hàng không, Trường phòng KH-TH tại Trung Tâm Y tế Hàng Không Việt Nam…

Phát triển các bài thuốc cổ phương chất lượng

 

Tính đến nay, Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc Dân Tộc đã phát triển hơn 100 phương thuốc cổ truyền chữa trị được nhiều căn bệnh. Không chỉ tận dụng kho tàng bài thuốc cổ truyền của ông cha ngày xưa, mà đội ngũ y bác sĩ của Trung tâm cũng đã và đang tiếp tục nghiên cứu, bào chế ra nhiều phương thuốc chữa bệnh mới, phù hợp với cơ địa cũng như các loại thảo dược hiện có.

 

Hơn 100 phương thuốc chữa bệnh quý chính là tài sản vô giá mà Thuốc Dân Tộc đang sở hữu và bảo tồn

Nhắc đến các bài thuốc thuốc YHCT sử dụng 100% dược liệu của Thuốc Dân Tộc, không thể không kể đến các phương thuốc sau:

 • Bài thuốc Định tâm An thần khang: Chuyên chữa các vấn đề về giấc ngủ, đau đầu, suy nhược thần kinh, mệt mỏi mãn tính, rối loạn tiền đình… 

 • Bài thuốc Sơ can bình vị tán: Chuyên chữa các bệnh lý về đường tiêu hóa, đau dạ dày, viêm loét dạ dày… 

 • Bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang: Chuyên dùng trong điều trị các bệnh da liễu, viêm da… 

 • Bài thuốc Tiêu ban giải độc thang: Chuyên điều trị các vấn đề về da như ngứa ngáy, nổi mẩn ngứa, dị ứng… 

 • Bài thuốc Tiêu thực Phục tràng: Chuyên chữa những bệnh lý bất ổn chức năng đại tràng co thắt, táo bón, viêm đại tràng… 

 • Bài thuốc Mãnh lực Phục dương khang: Chuyên chữa trị và cải thiện các vấn đề về sinh lý nam giới.  

 • Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang: Dùng phổ biến trong điều trị các bệnh lý xương khớp. 

 • Bài thuốc Thăng Trĩ Dưỡng huyết thang: Chuyên trị bệnh lòi dom (trĩ nặng hoặc trĩ nhẹ). 

 • Bài thuốc Bảo Nam Ích can: Tập trung vào điều trị và cải thiện sức khỏe chức năng gan như xơ gan, gan nhiễm mỡ, tăng men gan, suy gan… 

 • Bài thuốc Diệp Phụ khang: Dùng hiệu quả cho phụ nữ mắc các bệnh về viêm nhiễm vùng kín, rối loạn kinh nguyệt, ra nhiều khí hư… 

 • … 

Bên cạnh các bài thuốc quý, kết hợp đa dạng các loại dược liệu lành tính và hiệu quả. Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc Dân Tộc còn phát triển thêm các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ cải thiện đáng kể các triệu chứng bệnh nói chung, phục hồi thể trạng, tăng cường miễn dịch. Chẳng hạn như sâm Ngọc Linh, yến sào, đông trùng hạ thảo… chất lượng. 

 

Nguồn dược liệu tự trồng sạch sẽ và đạt chuẩn

 

Ngay từ những năm đầu thành lập, Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc Dân Tộc luôn trăn trở về nguồn dược liệu dùng trong trị bệnh. Trước những vấn nạn về thuốc giả, thuốc tẩm hóa chất, quy trình sơ chế không đảm bảo vệ sinh, đội ngũ của Trung Tâm đã quyết định tự xây dựng các vườn thuốc riêng, tự trồng - tự sản xuất - tự thu hoạch và bào chế, đạt chuẩn GACP-WHO.

Để hiện thực hóa mục tiêu, Thuốc Dân Tộc đã tìm kiếm và triển khai các vùng quy hoạch để trồng dược liệu sạch. Ưu tiên chọn những nơi có thổ nhưỡng, khí hậu, nhiệt độ phù hợp như Tam Đảo - Vĩnh Phúc, Vũ Thư - Thái Bình, Lạc Thủy - Hòa Bình, Chí Linh - Hải Dương… Và gần đây nhất, vào năm 2021 là sự phát triển thành lập mô hình Hợp tác xã thuốc Nam tại địa chỉ Bản Tèng, Đồng Tâm, thị trấn Chợ mới, tỉnh Bắc Kạn với diện tích hơn 10 ha. 

Đảm bảo các loại dược liệu tự trồng đạt tiêu chuẩn GACP - WHO

Ngoài việc tự trồng, Thuốc Dân Tộc cũng tăng cường thu mua dược liệu sạch từ bà con bản xứ từ các tỉnh miền núi như Lâm Đồng, Sa Pa, Mộc Châu, Lào Cai, Yên Bái, Thái Nguyên… Vừa làm tăng nguồn dược liệu sạch, chất lượng vừa tạo điều kiện phát triển kinh tế cho người dân tại đây. 

Đây chính là sự cam kết rõ ràng nhất về tính an toàn và hiệu quả của các bài thuốc. Ngoài ra, việc tự cung tự cấp cũng giúp Trung tâm đảm bảo được nguồn dược liệu sạch đầu ra, phục vụ công tác khám chữa bệnh liên tục, không bị gián đoạn. Do đó, người bệnh có thể yên tâm tuyệt đối khi chọn lựa nơi đây để điều trị bệnh của bản thân. 

Phát triển và ứng dụng các kỹ thuật YHCT 

Trong Đông y, không chỉ có điều trị bằng thuốc thang mà còn kết hợp với các kỹ thuật khác để tăng cường hiệu quả. Bởi mỗi người mắc loại bệnh khác nhau, mức độ nghiêm trọng, căn nguyên cũng khác biệt, nên việc chẩn đoán và điều trị chuyên sâu bằng việc kết hợp đa dạng phương pháp là rất cần thiết. 

Tại Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc Dân Tộc, một số kỹ thuật trị liệu cải tiến được nhiều người tin tưởng là bấm huyệt, xoa bóp, cấy chỉ, châm cứu, thủy châm… Quy trình trị liệu được thiết kế cá nhân hóa phù hợp với từng người bệnh, chuyên sâu. Tất cả những phương pháp này được trung tâm ứng dụng một cách triệt để, đảm bảo kỹ thuật chuẩn đem lại hiệu quả và an toàn cao. 

Các yếu tố chất lượng khác

 

Cuối cùng, một yếu tố khiến nhiều người bệnh chọn lựa thăm khám và điều trị tại Trung Tâm Thuốc Dân Tộc chính quy trình thăm khám nhanh chóng, đơn giản. Với mô hình thăm khám 1:1 (1 bệnh nhân - 1 bác sĩ), bệnh nhân có thể thoải mái chia sẻ về tình trạng bệnh. Đây là điều quan trọng giúp quá trình điều trị đạt kết quả cao. 

 

Trung tâm còn phát triển dịch vụ sắc thuốc và giao thuốc tận nhà, khám và tư vấn online đối với những người không có nhiều thời gian đến trực tiếp trung tâm. Để phù hợp với đông đảo đối tượng bệnh nhân, trung tâm cũng bào chế đa dạng hình thức sử dụng thuốc như thuốc viên, dạng cao lỏng, thuốc ngâm,... giúp việc sử dụng nhanh gọn và tiết kiệm thời gian hơn. 

 

Thông tin liên hệ

 

Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc Dân Tộc có tổng cộng 3 cơ sở, 2 ở Hà Nội và 1 ở TPHCM. Nếu có nhu cầu khám chữa bệnh tại đây, bạn có thể tìm đến hoặc liên hệ trực tiếp thông qua các thông tin chi tiết bên dưới đây: 

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

Hà Nội: Biệt thự B31, ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại:  (024) 7109 6699 (Hướng dẫn đường đi)

TP Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, phường 2, Quận Phú Nhuận. Điện thoại: (028) 7109 6699 (Đường đi)

Thời gian làm việc:

 • Sáng 8:00 – 12:00

 • Chiều 13:30 – 17:00

 • Làm việc từ Thứ 2 – Chủ nhật

Ngoài ra, bạn đọc cũng có thể tìm hiểu thêm về Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc thông qua các kênh social sau:

 
@trungtamthuocdantoc_
Văn bản chỉ đạo điều hành
Dịch vụ công trực tuyến
Trả lời cử chi
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập31
 • Hôm nay814
 • Tháng hiện tại34,844
 • Tổng lượt truy cập1,198,490
Chữ ký số
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây