Tạp chí đông y, cung cấp thông tin chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Tạp chí Đông y là chuyên trang cung cấp thông tin chăm sóc sức khỏe cộng đồng giúp giải đáp các vấn đề về bệnh lý, phương pháp chữa trị và phòng ngừa,.... bằng Đông y. Các kiến thức tại đây được Hội đồng Chuyên môn đánh giá cao nhờ đáp ứng các yếu tố hữu ích, tin cậy, phù hợp nhu cầu của độc giả hiện nay.

Tạp chí Đông y - Chuyên trang cung cấp thông tin chăm sóc sức khỏe cộng đồng bằng Đông y

Từ xưa đến nay, Đông y đã được vận dụng trong điều trị nhiều nhóm bệnh. Đặc biệt, phương pháp này đang ngày càng được nghiên cứu, phát triển rộng rãi trong hiện tại và tương lai. Lý do bởi chữa bệnh bằng Đông y sở hữu nhiều ưu điểm tuyệt vời như:

 • Điều trị từ gốc: Cơ chế điều trị Đông y là tác động sâu vào gốc rễ bệnh trong cơ thể để điều hòa chức năng của các cơ quan nội tạng. Đồng thời giúp bồi bổ tỳ kiện vị, thúc đẩy lưu thông khí huyết. Nhờ đó, bệnh được loại bỏ, sức khỏe được phục hồi và ngăn ngừa tái phát.

 • Đảm bảo tính an toàn, ít tác dụng phụ: Đông y có 2 phương pháp điều trị chính là dùng thuốc và không dùng thuốc. Trong đó, dùng thuốc là dùng nguyên liệu thuốc nam sẵn có trong tự nhiên kết hợp với nhau. Trong khi đó, điều trị không dùng thuốc là áp dụng châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt,.... Các phương pháp này được đánh giá rất an toàn, ít gây tác dụng phụ, không gây nhờn thuốc, kháng thuốc như thuốc Tây y. 

 • Áp dụng cho nhiều đối tượng: Chính vì độ lành tính, nguyên liệu thảo dược trị bệnh có nguồn gốc tự nhiên nên các bài thuốc trị bệnh bằng Đông y hoàn toàn áp dụng được cho nhiều đối tượng như người cao tuổi, phụ nữ mang thai, phụ nữ đang trong giai đoạn cho con bú, trẻ nhỏ,... 

Phương pháp chữa bệnh bằng Đông y sở hữu nhiều ưu điểm tuyệt vời

Chính những ưu điểm này đã giúp Đông y giữ vị thế vững vàng trong nền Y học. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều cơ sở phòng khám không uy tín, thầy thuốc yếu kém chuyên môn, không có chứng chỉ hành nghề hoặc thực trạng tràn lan những kênh thông tin kém chất lượng, không đảm bảo độ chính xác,... 

Điều đó khiến độc giả tiếp nhận những kiến thức sai lệch, áp dụng sai hướng dẫn đến những hệ lụy nguy hiểm. Vậy nên Viện Y Dược cổ truyền đã xây dựng trang Tạp chí Đông y - Chuyên trang với nhiệm vụ cung cấp kiến thức sức khỏe hữu ích cho các độc giả.

Xem chi tiết: Sứ mệnh nhiệm vụ của trang tin Tạp chí đông y

Chúng tôi cung cấp những kiến thức về:

 • Bài thuốc: Chuyên trang cung cấp thông tin về các bài thuốc từ dược liệu quý tự nhiên hoặc các bài thuốc được phục dựng sau hàng trăm năm, đã được kiểm chứng và công nhận về tác dụng điều trị bệnh da liễu, bệnh xương khớp, bệnh sinh lý, bệnh phụ khoa,....

 • Huyệt đạo: Hệ thống toàn bộ các huyệt đạo trên cơ thể bằng hình ảnh trực quan giúp độc giả dễ dàng hình dung và xác định vị trí huyệt. Đồng thời phân tích chi tiết từng huyệt đạo về công dụng, cách khai thông và phối huyệt, các lưu ý khi ứng dụng huyệt trong chữa trị bệnh. 

 • Dược liệu: Cung cấp danh sách hơn 1000 bài thuốc chi tiết về các cây thuốc nam như dâm dương hoắc, trinh nữ hoàng cung, bách bộ, khương khoạt, bạch giới tử,... để độc giả hiểu rõ về công dụng, các dùng và các thông tin quan trọng khác.

 • Cơ sở khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền: Danh sách bệnh viện, phòng khám Y học cổ truyền được thống kê trên Tạp chí Đông y đảm bảo uy tín, đã được Sở y tế cấp phép, có địa chỉ rõ đàng, nhận nhiều giải thưởng lớn về Y học cổ truyền, đã được báo đài - truyền hình và bệnh nhân đánh giá cao.... 

 • Lương y, bác sĩ: Cung cấp danh sách các bác sĩ, lương y, chuyên gia trong lĩnh vực Y học cổ truyền nổi tiếng hiện nay. Đây cũng chính là đội ngũ cố vấn kiến thức trên trang Tạp chí Đông y. 

Chính nhờ những yếu tố này, Tạp chí Đông y đang dần trở thành phương tiện tra cứu kiến thức chăm sóc sức khỏe cộng đồng được ưu tiên lựa chọn hàng đầu hiện nay.

Tạp chí Đông y cung cấp những kiến thức hữu ích về Y học cổ truyền

Kiến thức, thông tin cung cấp đảm bảo chính xác, đáng tin cậy

Chia sẻ thêm về chuyên trang này, Ts.Bs Nguyễn Thị Vân Anh - Viện Trưởng Viện Y dược cổ truyền dân tộc cũng cho biết:

“Chúng tôi không chỉ đặt tâm huyết vào việc nghiên cứu, phát triển các giải pháp điều trị bệnh và chăm sóc sức khỏe mà tất cả các thành viên của Viện đều mong muốn đem đến những điều giá trị nhất cho cộng đồng. Đặc biệt, Tạp chí Đông y cũng cung cấp thông tin về các Công trình nghiên cứu YHCT mang tính khoa học - ứng dụng cao, góp phần xây dựng và phát triển nền YHCT thêm lớn mạnh.”

Do đó, các thông tin Y học được cung cấp đến độc giả đều được lấy từ các chuyên đề cụ thể, đảm bảo tính xác thực, khoa học, xác thực và đã được chứng minh rõ ràng. 

Chưa dừng lại ở đây, một trong những yếu tố khiến Tạp chí Đông y ngày càng được độc giả và hội đồng chuyên môn đánh giá cao là tính chính xác, đáng tin cậy. Toàn bộ kiến thức trên chuyên trang đều được tham vấn từ đội ngũ cố vấn sở hữu hồ sơ năng lực giỏi, chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các bệnh viện, phòng khám Y học cổ truyền lớn. 

Tiêu biểu trong đó là: 

 • Thầy thuốc ưu tú - Bác sĩ CKII Lê Phương: Bác sĩ đã có gần 40 năm công tác trong lĩnh vực Y học Cổ truyền. Đặc biệt, trong sự nghiệp của bản thân, bác sĩ đã giữ nhiều vị trí quan trọng tại bệnh viện, phòng khám uy tín. Hiện nay, bác sĩ đang đảm nhiệm vai trò Phó Giám Đốc Chuyên môn Nhất Nam Y Viện

 • Lương y Đỗ Minh Tuấn: Hiện đang đảm nhiệm vị trí Giám đốc chuyên môn nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Lương y là không chỉ có kinh nghiệm và kiến thức Y học cổ truyền sâu rộng mà còn sở hữu những thành tích lớn với nhiều ấn phẩm, nghiên cứu ý nghĩa, mang tính thực tiễn cao, đặc biệt năm 2022 đã được phong tặng danh hiệu Tinh hoa Y học Cổ truyền.

 • Tiến sĩ - Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh: Đây là chuyên gia đầu ngành lĩnh vực thăm khám - chữa bệnh Y học Cổ truyền, hiện bác sĩ cũng đảm nhận vị trí quan trọng tại nhiều đơn vị bệnh viện, phòng khám uy tín. Tiến sĩ - Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh cũng tham nhiều chương trình sức khỏe trên đài VOV, VTV với vai trò cố vấn chuyên môn.

 • Bác sĩ Doãn Hồng Phương: Sở hữu gần 40 năm kinh nghiệm hành nghề Y cứu người, hiện bác sĩ Doãn Hồng Mai đang giữ vị trí Giám đốc Chuyên môn tại Trung tâm Đông Phương Y Pháp. Chuyên môn chính của bác sĩ là thăm khám - điều trị bệnh thần kinh, cơ xương khớp bằng phương pháp châm cứu, bấm huyệt. Bác sĩ cũng đã thành công nghiên cứu các đề tài chữa trị bệnh bằng phương pháp cấy chỉ, nghiên cứu cải tiến kỹ thuật châm cứu - thủy châm trong chữa trị bệnh xương khớp.

 • Thầy thuốc ưu tú - Bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn: Bác sĩ đang là Viện phó Viện Y Dược cổ truyền dân tộc, có hơn 40 năm kinh nghiệm trong ngành. Không chỉ kinh nghiệm lâu năm, kiến thức chuyên môn sâu rộng, bác sĩ cũng sở hữu những danh hiệu danh giá như Thầy thuốc ưu tú, danh hiệu Hải Thượng Lãn Ông,...

Ngoài ra, các thông tin trước khi được xuất bản đều đã được các biên tập dễ hiểu, súc tích hơn. Nhờ đó, độc giả cũng dễ dàng tiếp nhận các kiến thức Y học cổ truyền này.

Tạp chí Đông y được ví như một cuốn “Bách khoa toàn thư” cung cấp thông tin chăm sóc sức khỏe cộng đồng trong lĩnh vực Đông y hữu ích, đáng tin cậy. Bên cạnh tra cứu các kiến thức sức khỏe, độc giả hoàn toàn có thể liên hệ với chúng tôi để được bác sĩ, chuyên gia tư vấn, giải đáp về các vấn đề liên quan đến Sức khỏe - Y học cổ truyền một cách kịp thời và chuẩn xác nhất.

Xem chi tiết: Tạp chí đông y

Văn bản chỉ đạo điều hành
Dịch vụ công trực tuyến
Trả lời cử chi
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập12
 • Máy chủ tìm kiếm1
 • Khách viếng thăm11
 • Hôm nay2,423
 • Tháng hiện tại53,542
 • Tổng lượt truy cập1,329,493
Chữ ký số
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây