Cách chế biến Tôm Hùm Bông ngon, ngọt

Món tôm hùm bông sốt bơ tỏi là một món ăn ngon và sang trọng, thường được dùng trong các dịp đặc biệt như tiệc tùng, lễ kỷ niệm hay các buổi tiệc họp mặt. Với cách chế biến đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, có thể thực hiện món ăn này tại nhà. Dưới đây là các bước bài, Haisan.online tổng hợp, bạn có thể tham khảo và áp dụng. 

I. Nguyên liệu:

 
  • 2 con tôm hùm bông tươi (hoặc tôm hùm Canada)

  • 1/4 tách bơ (khoảng 55g)

  • 2 muỗng canh tỏi băm nhỏ

  • 1 muỗng canh lá húng quế băm nhỏ

  • 1/2 quả chanh

  • 1/4 muỗng cà phê tiêu

  • 1/4 muỗng cà phê muối

  • Rau thơm và bánh mì để ăn kèm

II. Cách chế biến: 

 

Món tôm hùm bông xào bơ tỏi là món ăn đầy hương vị và dinh dưỡng. Để chuẩn bị nguyên liệu cho món ăn này, bạn có thể làm theo các bước sau đây:

 

Mua tôm hùm bông tươi hoặc đã đông lạnh từ cửa hàng tạp hóa hoặc siêu thị. Nếu bạn mua tôm hùm tươi, hãy lựa chọn những con tôm hùm có màu đỏ tươi, chân và móng tôm còn chắc, không bị rạn nứt hay bị vỡ.

 

 

Sau khi tôm hùm đã được hòa tan, hãy làm sạch tôm. Lấy con dao sắc và cắt dọc theo lưng tôm, rồi lấy cọng lá và nhổ ra phần bên trong của tôm. Sau đó, tôm hùm bông bỏ phần đầu và giữ lại phần thân.

 

Tiếp theo, hãy chuẩn bị các nguyên liệu khác. Lột vỏ tỏi và băm nhỏ, bỏ hạt và băm nhỏ ớt, băm nhỏ hành tím, cắt bơ thành từng miếng nhỏ. Tiến hành ướp tôm trong khoảng 30 - 45 phút để ngấm gia vị. 

 

Bắt đầu xào tôm. Cho dầu ăn vào chảo, đợi cho dầu nóng, rồi cho tôm vào xào đến khi tôm thắng lợi. Sau đó, bỏ tôm ra khỏi chảo và để sang một bên. Tiếp theo, xào tỏi, ớt, hành tím và bơ trên cùng một chảo. Xào đến khi tỏi chín và thơm. 

 

 

Cuối cùng, cho tôm vào chảo và đảo đều với các nguyên liệu khác. Xào trong vài phút cho đến khi tôm chín và bắt đầu hấp dẫn. Thêm rau thơm, gia vị vừa ăn là có thể thưởng thức được ngay. 

III. Lưu ý khi chế biến tôm hùm bông xào tỏi 

 

Khi chế biến tôm hùm bông cháy tỏi, có một số lưu ý quan trọng sau đây mà bạn nên cân nhắc:

 

1. Lựa chọn tôm hùm tươi ngon: Tôm hùm càng tươi thì càng ngon. Hãy chọn loại tôm hùm sống có thân dài, càng to càng tốt, màu sắc đỏ tươi, không bị vết xước hoặc bị dập nát. Nếu bạn không thể tìm được tôm hùm sống, bạn có thể mua tôm hùm đông lạnh.

 

 

2. Chuẩn bị tỏi và gia vị: Tỏi là một thành phần quan trọng trong món tôm hùm bông cháy tỏi. Bạn nên băm tỏi thành những miếng nhỏ và nghiền với chút muối để tạo thành một hỗn hợp tỏi muối. Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị các gia vị như tiêu, hạt nêm, đường, dầu ăn, rượu trắng, nước tương, nước cốt chanh và ớt bột.

 

3. Làm sạch tôm hùm: Bạn nên rửa tôm hùm kỹ trước khi chế biến để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất. Sau đó, bạn có thể cắt tôm hùm ra từng miếng nhỏ để dễ dàng chế biến.

 

4. Chế biến tôm hùm: Hãy đảm bảo rằng bạn đã sử dụng đủ dầu ăn để chiên tôm hùm, và đun nóng dầu ăn trước khi cho tôm hùm vào chảo. Sau đó, cho tỏi vào và chiên trong vài giây trước khi cho tôm hùm vào chảo. 

 

Để tôm hùm được chín đều, bạn nên chiên từng miếng tôm hùm trong một thời gian ngắn. Cuối cùng, thêm các gia vị khác vào chảo và đảo đều tôm hùm cho đến khi chúng được chín và vàng đều.

 

Cuối cùng thưởng thức khi tôm hùm đã chín vàng đều, bạn có thể dọn ra đĩa và trang trí bằng rau thơm và ớt băm nhỏ. Thưởng thức tôm hùm bông cháy tỏi nóng hổi với cơm trắng và nước mắm chua ngọt.

 

Haisan.online – Kênh bán lẻ hải sản online lớn nhất Việt Nam. 

Phone: 0966 376 023

Address: 81 P.Nguyễn Khả Trạc, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: https://haisan.online




 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Dịch vụ công trực tuyến
Trả lời cử chi
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay2,015
  • Tháng hiện tại12,475
  • Tổng lượt truy cập1,176,121
Chữ ký số
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây