Các trung tâm dạy trẻ tự kỷ tại Hà Nội giúp trẻ hoà nhập cộng đồng

Với tỷ lệ trẻ tự kỷ ngày càng gia tăng như hiện nay, các bậc phụ huynh cũng rất đau đầu trong việc tìm kiếm và lựa chọn trung tâm dạy trẻ tự kỷ uy tín tại Hà Nội để giúp trẻ nhỏ từng bước được phục hồi và hòa nhập cộng đồng. Trẻ tự kỷ nếu được phát hiện và can thiệp trong giai đoạn sớm thì vẫn có nhiều khả năng khắc phục các khiếm khuyết và dần trở nên độc lập, tự chủ trong cuộc sống. 

 

Trẻ tự kỷ cần được can thiệp sớm, đặc biệt là trong những năm tháng đầu đời. 

Top 5 trung tâm dạy trẻ tự kỷ tại Hà Nội đáng tin cậy nhất 

Dựa vào số liệu thống kê nhận thấy rằng, cứ khoảng trong 1.000 trẻ em thì có từ 2 đến 5 trẻ được chẩn đoán mắc bệnh tự kỷ và nam giới có tỷ lệ mắc bệnh cao gấp 4 lần so với nữ giới. Tự kỷ được biết đến là một chứng rối loạn phát triển thường gặp ở trẻ nhỏ và gây nên nhiều khiếm khuyết về mặt ngôn ngữ, giao tiếp, tương tác xã hội và các hành vi bất thường, có xu hướng lặp đi lặp lại không rõ chủ đích. 

 

Các dấu hiệu của trẻ tự kỷ thường khởi phát rất sớm, đặc biệt là trong khoảng 2 năm đầu đời và gây nên nhiều cản trở đối với đời sống, khả năng học tập của trẻ. Chính vì thế, việc phát hiện và can thiệp sớm là điều vô cùng quan trọng mà các bậc phụ huynh cần phải lưu tâm. 

Theo chia sẻ của các chuyên gia thì trẻ tự kỷ cần được hỗ trợ trực tiếp tại các trung tâm giáo dục chuyên biệt để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ chuyên gia, các giáo viên có kinh nghiệm. Vì thế, nếu đang muốn tìm kiếm trung tâm dạy trẻ tự kỷ tại Hà Nội để giúp trẻ hòa nhập tốt hơn với cộng đồng thì các bậc phụ huynh có thể thử tham khảo qua những gợi ý sau đây: 

1. Trung tâm Tâm lý Giáo dục Chuyên biệt NHC Việt Nam (NHC Academy)

Trung tâm Tâm lý Giáo dục Chuyên biệt NHC Việt Nam hay còn được gọi tắt là NHC Academy là cái tên đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc. Đây là đơn vị trực thuộc Viên Nghiên cứu Tâm lý và Phát triển Con người và cũng là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực can thiệp trẻ đặc biệt đạt chuẩn quốc tế tại nước ta. 

Trung tâm được đầu tư rất kỹ lưỡng về cơ sở vật chất, các trang thiết bị, giáo cụ hiện đại để đáp ứng tốt nhất nhu cầu can thiệp, giáo dục cho trẻ tự kỷ, trẻ tăng động giảm chú ý, trẻ chậm nói, trẻ bại não, trẻ chậm phát triển trí tuệ,...Ngoài ra, đội ngũ chuyên gia, giáo viên giảng dạy tại đây đều là những người tràn đầy tâm huyết, luôn tận tâm, nhiệt huyết với nghề và được đào tạo bài bản, trình độ chuyên sâu lâu năm. 

NHC Academy - trung tâm can thiệp trẻ tự kỷ uy tín tại Hà Nội. 

 

Đối với NHC Academy, trẻ em luôn được đặt ở vị trí trung tâm và tất cả các phương pháp hỗ trợ can thiệp đều sẽ hướng đến mục tiêu mang đến cho trẻ cuộc sống hạnh phúc, hòa nhập. Hiện nay, trung tâm đang hỗ trợ ứng dụng đa dạng các phương pháp và liên tục cập nhất các biện pháp mới nhất, bao gồm Giáo dục đặc biệt, Tâm lý trị liệu, Giáo dục mầm non tiến bộ, Khoa học phát triển Tiềm năng con người, Điều khí dưỡng tâm,...phù hợp cho từng trường hợp trẻ khác nhau. 

Khi lựa chọn NHC Academy là trung tâm dạy trẻ tự kỷ tại Hà Nội, các bậc phụ huynh sẽ cảm thấy vô cùng yên tâm bởi liệu trình can thiệp ở đây được nghiên cứu khoa học, bài bản và đảm bảo kết quả cho trẻ. Đồng thời, trung tâm sẽ luôn giữ sự kết nối chặt chẽ với gia đình, phụ huynh để cùng trao đổi, tư vấn kỹ lưỡng về phương pháp giáo dục, giúp trẻ có thêm nhiều cơ hội được phục hồi, hòa nhập. 

Thông tin liên hệ:

2. Giáo dục đặc biệt Hà Nội Tuệ An

Tọa lạc tại Số 56, Ngõ 89 Bằng Liệt, P. Hoàng Liệt, Q. Hoàng Mai, Hà Nội, Trung tâm giáo dục đặc biệt Tuệ An cũng là một trong các lựa chọn phù hợp cho những gia đình đang tìm kiếm địa chỉ dạy trẻ tự kỷ uy tín và chất lượng. Hiện tại, trung tâm hỗ trợ tư vấn, đánh giá và can thiệp sớm cho trẻ nhỏ đặc biệt, cụ thể trẻ gặp khó khăn về ngôn ngữ, trẻ chậm nói, trẻ tự kỷ, trẻ chậm phát triển trí tuệ, trẻ tăng động giảm chú ý,...

Tuệ An dạy trẻ tự kỷ bằng đa dạng các phương pháp hiệu quả, an toàn. 

 

Sau hơn 7 năm hoạt động, Tuệ An đã và đang hỗ trợ rất hiệu quả cho nhiều trường hợp trẻ tự kỷ phục hồi chức năng và dần hòa nhập tốt với cuộc sống, trẻ có thể học tập và phát triển một cách độc lập, từng bước xây dựng các mối quan hệ lành mạnh ngoài xã hội. Đối với từng trường hợp trẻ nhỏ khác nhau, đội ngũ chuyên gia, giáo viên của Tuệ An sẽ cân nhắc, trao đổi kỹ lưỡng về việc đưa ra giáo án giảng dạy phù hợp với đa dạng những phương pháp chuyên sâu kết hợp với các hoạt động giải trí lành mạnh, hấp dẫn. 

Trung tâm không chỉ chú trọng đến việc khắc phục các khiếm khuyết, nâng cao nhận thức cho trẻ mà còn hỗ trợ trẻ rèn luyện, phát triển về mọi khía cạnh đời sống để trẻ có thể trở nên tự tin, độc lập hơn. Trẻ tự kỷ sau khóa học tại Tuệ An sẽ nhận thấy rõ những sự thay đổi và tiến bộ từng ngày, trẻ có thể nói, sử dụng ngôn ngữ giao tiếp, tương tác và tự thực hiện các hoạt động sinh hoạt cơ bản hàng ngày. 

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 56, Ngõ 89 Bằng Liệt, P. Hoàng Liệt, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

 • Điện thoại: 098 314 98 00

 • Email: nguyenhuong92.gddb@gmail.com

 • Fanpage: FB.com/giaoducdacbiethanoi

3. Trung tâm dạy trẻ tự kỷ Hand In Hand

Trung tâm dạy trẻ tự kỷ Hand In Hand được sáng lập bởi 4 người mẹ cùng có con mắc phải hội chứng tự kỷ. Chính vì thế, họ luôn có niềm mong ước về việc mang đến sự hạnh phúc, niềm vui cho tất cả các gia đình đang có con mắc phải hội chứng này và luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất để trẻ nhỏ từng bước khắc phục các mặt hạn chế của bản thân, hòa nhập hiệu quả hơn với cộng đồng. 

Hand In Hand tạo cơ hội cho trẻ tham gia nhiều hoạt động bổ ích, ý nghĩa. 

 

Trung tâm Hand In Hand có tên tiếng anh là Hand in Hand - Home of Autism, đây là đơn vị trực thuộc Hội khuyến học Việt Nam, thành lập vào năm 2011. Mục tiêu hoạt động chính của trung tâm đó chính là giáo dục và chăm sóc trẻ tự kỷ, tạo môi trường học tập, phát triển lành mạnh, tích cực nhất để các em có thêm nhiều cơ hội để khẳng định bản thân. 

Tại đây, trẻ nhỏ không được được can thiệp bằng nhiều phương pháp chuyên sâu, tiên tiến trên thế giới mà còn được tham gia vào nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa, giúp trẻ trở nên tự tin, dạn dĩ hơn. Hand in Hand mang đến một môi trường gần gũi, ấm áp, thân thiết để trẻ tự kỷ cảm nhận rõ sự yêu thương, quan tâm để có được tinh thần thoải mái nhất trong việc đối đầu, vượt qua hội chứng phức tạp, nguy hiểm mang tên tự kỷ. 

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Số 8 Lê Quang Đạo, Mỹ Đình, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội 

 • Điện thoại: 0904 241 970

 • Email: hih.autism@gmail.com

 • Fanpage: FB.com/Home.Of.Autism.Hanoi

 • Website: hih-autism.weeblysite.com

4. Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số

Tiếp nối 10 năm kinh nghiệm của Công ty Tư vấn Đầu tư và Nâng cao Sức khỏe (CIHP),  Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số (CCIHP) chính là một trong các trung tâm dạy trẻ tự kỷ tại Hà Nội đáng được lựa chọn. Được thành lập từ năm 1999, trung tâm hiện đang hoạt động như tổ chức phi lợi nhuận và đã có nhiều đóng góp to lớn đối với lĩnh vực can thiệp sớm cho trẻ đặc biệt. 

Đội ngũ giáo viên CCIHP được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, nhiệt huyết. 

 

Ngoài trẻ tự kỷ, trung tâm còn hỗ trợ tốt cho rất nhiều các trường hợp trẻ bại não, trẻ chậm nói, trẻ chậm phát triển trí tuệ, rối loạn cảm xúc,...Với đa dạng các phương pháp giảng dạy khoa học khác nhau, chuyên gia sẽ kết hợp để giúp trẻ từng bước đáp ứng và dần nâng cao những kỹ năng đang còn khiếm khuyết, nhờ đó sẽ giúp trẻ dễ dàng hòa nhập hơn với cộng đồng, xây dựng đời sống lành mạnh, tích cực hơn. 

Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số nhận được sự tin tưởng của nhiều bậc phụ huynh tại Hà Nội lẫn các tỉnh lân cận cũng bởi nơi đây sở hữu đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, luôn có sự nhiệt huyết, chu đáo, tận tình với từng trẻ nhỏ. Khi gửi gắm trẻ tự kỷ tại đây, các bậc phụ huynh luôn sẽ được cập nhật và chia sẻ về quá trình cải thiện của trẻ, thậm chí sẽ được tham gia vào những buổi học trực tiếp cùng trẻ để có thể thấu hiểu và biết thêm những phương pháp chăm sóc, can thiệp tại nhà. 

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Số 48 Tổ 39 Ngõ 251/8 Nguyễn Khang, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

 • Điện thoại: (84-4) 35770261 

 • Email: ccihp@ccihp.org

 • Website: ccihp.org

5. Trung tâm Phúc Tuệ

Được thành lập vào năm 2001, Trung tâm Phúc Tuệ hiện đang là một trong các địa chỉ uy tín, chất lượng bậc nhất trong lĩnh vực dạy trẻ tự kỷ tại Hà Nội. Qua nhiều năm hoạt động và phát triển không ngừng, trung tâm đã và đang nhận được sự đánh giá tích cực từ rất nhiều các gia đình có con chậm phát triển được giáo dục, chăm sóc tại đây. 

Phúc Tuệ - trung tâm chăm sóc giáo dục trẻ uy tín, lâu đời. 

 

Lúc mới thành lập, tuy cơ sở vật chất chưa được hoàn thiện nhưng các giáo viên, chuyên gia của Phúc Tuệ vẫn luôn nhiệt huyết và dành hết sự yêu thương để cố gắng mang đến nhiều cơ hội phục hồi cho trẻ đặc biệt trên địa bàn và các vùng lân cận. Hiện nay, nhận được sự ủng hộ và tin tưởng của các bậc phụ huynh, trung tâm đã có điều kiện tốt hơn trong việc đầu tư kỹ lưỡng về cơ sở vật chất, trang bị đầy đủ các dụng cụ, giáo cụ hiện đại phục vụ tốt nhất cho quá trình chăm sóc, phục hồi chức năng cho trẻ tự kỷ và nhiều trẻ đặc biệt khác. 

Mỗi trường hợp trẻ nhỏ khi đến học tập tại đây đều sẽ được đánh giá kỹ lưỡng về mức độ nghiêm trọng của bệnh cùng khả năng tiếp nhận để chia theo từng nhóm học phù hợp. Trẻ sẽ được hỗ trợ trực tiếp bởi các giáo viên giỏi, có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm và luôn dành hết sự yêu thương đối với nghề nên sẽ dễ dàng phục hồi, thích ứng tốt hơn. 

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Số 66 Phó Đức Chính, P. Trúc Bạch, Q. Ba Đình, Hà Nội. 

 • Điện thoại: 0243 7161 159

Thông tin bài viết trên đây đã giúp bạn đọc biết thêm về các trung tâm dạy trẻ tự kỷ tại Hà Nội. Hy vọng các bậc phụ huynh có thể nhanh chóng lựa chọn được địa chỉ phù hợp để giúp trẻ được can thiệp sớm. 

 

Có thể bạn quan tâm: 


 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Dịch vụ công trực tuyến
Trả lời cử chi
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập11
 • Máy chủ tìm kiếm1
 • Khách viếng thăm10
 • Hôm nay2,423
 • Tháng hiện tại53,566
 • Tổng lượt truy cập1,329,517
Chữ ký số
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây