hien ke binh phuoc

Bộ TT&TT phát động chiến dịch tìm kiếm lỗ hổng bảo mật cho các nền tảng công nghệ chống dịch

Thứ hai - 04/10/2021 21:07 747 0
(Mic.gov.vn) - Chiều ngày 4/10/2021, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức Chương trình phát động chiến dịch tìm kiếm lỗ hổng bảo mật cho các nền tảng công nghệ chống dịch. Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng chủ trì buổi lễ. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ liên quan của Bộ TT&TT và đại diện các cơ quan báo chí truyền thông. Sự kiện được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Tại sự kiện, ông Trần Quang Hưng, Giám đốc Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) cho biết, Chương trình tìm kiếm lỗ hổng bảo mật cho các nền tảng số hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên nền tảng Bugrank (https://bugrank.io/user/NCSC/policy) ra mắt ngày 25/8/2021 trong bối cảnh hàng loạt các ứng dụng, nền tảng được triển khai và đưa vào sử dụng để hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19. 

Chỉ sau hơn một tháng triển khai, chương trình đã đạt được những kết quả tích cực, được 88 chuyên gia tham gia đóng góp cho nền tảng. Trên cơ sở đó, NCSC đã xác nhận 44 lỗ hổng bảo mật, trong đó có 16 lỗ hổng mức Nghiêm trọng, 4 lỗ hổng mức Cao, 10 lỗ hổng mức Trung bình, 14 lỗ hổng mức Thấp.

20211004 pg1 tc
Toàn cảnh sự kiện

“Thước đo cho việc đảm bảo an toàn thông tin của một đơn vị, tổ chức không phải là việc chúng ta bị tấn công mạng, mà là việc chúng ta có thể phát hiện sớm nhất những điểm yếu, những điểm mất an toàn trong hệ thống, từ đó khắc phục nhanh nhất, giảm thiểu các nguy cơ, thiệt hại”. NCSC mong muốn được làm cầu nối giữa các công ty, đơn vị phát hành nền tảng công nghệ nói chung và những chuyên gia bảo mật của Việt Nam và của thế giới để góp phần phát hiện kịp thời nhất, sớm nhất những lỗ hổng bảo mật trên các nền tảng khác nhau, từ đó đưa ra giải pháp khắc phục nhanh nhất, đại diện NCSC cho hay.

“Mục tiêu lớn nhất của sự kiện hôm nay là thông qua buổi lễ phát động chiến dịch tìm kiếm lỗ hổng bảo mật cho các nền tảng công nghệ chống dịch này, sẽ có nhiều chuyên gia bảo mật tham gia cùng chúng tôi để tìm kiếm các cái lỗ hổng bảo mật trên các nền tảng công nghệ phòng chống dịch như PC Covid, Sổ sức khỏe điện tử …”, Giám đốc NCSC khẳng định.

20211004 pg1 ncsc
Ông Trần Quang Hưng, Giám đốc Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia phát biểu tại sự kiện

Để ghi nhận những đóng góp của các chuyên gia bảo mật trong việc góp phần tăng cường mức độ bảo mật cho các nền tảng thành viên của Trung tâm công nghệ, Trung tâm NCSC đã đại diện cho Bộ TT&TT trao thưởng và vinh danh cho những chuyên gia có đóng góp và tìm ra lỗ hổng bảo mật được chấp nhận tại các trang bugrank.io/hall-of-fame và tinnhiemmang.vn/vinh-danh.

BugRank là một nền tảng Bug Bounty nguồn mở và phi lợi nhuận được phát triển bởi VNSecurity Foundation. Các tổ chức, doanh nghiệp có thể đưa các chương trình của tổ chức mình lên và sẽ được đánh giá, kiểm thử bởi tất cả các researcher (nhà nghiên cứu, chuyên gia bảo mật...) trên toàn thế giới./.

Giang Phạm

Nguồn tin: www.mic.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Văn bản chỉ đạo điều hành
Dịch vụ công trực tuyến
Trả lời cử chi
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập66
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm64
  • Hôm nay902
  • Tháng hiện tại34,932
  • Tổng lượt truy cập1,198,578
Chữ ký số
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây