hien ke binh phuoc

Giải thưởng Chìa khoá vàng 2021 vinh danh các DN ATTT Việt Nam

Chủ nhật - 19/12/2021 20:18 785 0
(Mic.gov.vn) - 16 đơn vị nhận danh hiệu "Chìa khóa vàng" 2021 do Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) tổ chức chiều ngày 15/12/2021 gồm: Công ty An ninh mạng Viettel; Tập đoàn VNPT, Công ty TNHH An ninh ATTT CMC, Công ty TNHH Hệ thống Thông tin FPT, Tổng Công ty viễn thông Mobifone, Công ty Cổ phần Bkav, Công ty CP Phát triển phần mềm và Hỗ trợ công nghệ (Misoft), Công ty CP công nghệ an ninh không gian mạng Việt Nam (VNCS), Công ty CP công nghệ thẻ Nacencomm, Công ty CP Công nghệ SAVIS, Công ty CP công nghệ tin học EFY Việt Nam, Công ty CP công nghệ Giải pháp quốc tế VNCS, Phòng thí nghiệm trọng điểm ATTT/ Bộ Tư lệnh 86, Học viện Kỹ thuật Quân sự,Công ty Cổ phần Mắt bão và Công ty CP CyStack Việt Nam.

Ngày 15/12/2021 tại Hà Nội, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) đã tổ chức Lễ công bố và trao tặng danh hiệu Chìa khóa vàng 2021 nhằm vinh danh các doanh nghiệp an toàn thông tin Việt Nam đã có nhiều nỗ lực từng bước khẳng định những ưu thế về chất lượng và khả năng đáp ứng thị trường của sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin Việt Nam.

Năm 2021 là lần thứ 6 Chương trình bình chọn được triển khai và là năm thứ 2 chính thức mang tên “Chìa khóa vàng”. Những năm vừa qua, Chương trình luôn thu hút được sự hợp tác, hưởng ứng và tham gia tích cực của các tổ chức, doanh nghiệp an toàn thông tin Việt Nam và sự ủng hộ của các cơ quan quản lý nhà nước về an toàn thông tin, đặc biệt là sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, sự phối hợp của Cục An toàn thông tin.

20211217 pg1 gt
Chủ tịch VNISA Nguyễn Thành Hưng và Phó Chủ tịch VNISA Vũ Quốc Thành trao giải hạng mục "Sản phẩm ATTT chất lượng cao xuất sắc"

Chương trình nhằm phát hiện, tôn vinh các sản phẩm, giải pháp, dịch vụ và doanh nghiệp an toàn thông tin (ATTT) Việt Nam xuất sắc, tiêu biểu; góp phần hỗ trợ hoạt động quảng bá, xúc tiến thương mại, tăng cường năng lực cạnh tranh và mở rộng thị trường của các doanh nghiệp, hưởng ứng chương trình Chuyển đổi số Quốc gia và chiến lược “Make in Vietnam” của Chính phủ.

Danh hiệu “Chìa khóa vàng” được coi là chứng chỉ chuyên ngành tin cậy, khẳng định và tôn vinh chất lượng, tính ưu việt, tính hiệu quả của sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin; doanh nghiệp an toàn thông tin Việt Nam xuất sắc.

 “Chìa khóa vàng” 2021 được trao cho nhóm hạng mục sản phẩm, giải pháp, dịch vụ ATTT, bao gồm: Sản phẩm an toàn thông tin chất lượng cao xuất sắc, Sản phẩm an toàn thông tin triển vọng xuất sắc, Giải pháp nền tảng An toàn thông tin tiêu biểu cho chuyển đổi số, Giải pháp Giao dịch điện tử an toàn và Dịch vụ an toàn thông tin tiêu biểu.

20211217 pg1 vnisa
Ông Nguyễn Thành Hưng - Chủ tịch VNISA

Theo Ban Tổ chức, điểm khác biệt của Giải thưởng năm nay là Chương trình được VNISA mở thêm một nhóm hạng mục bình chọn mới, dành cho các doanh nghiệp ATTT Việt Nam, bao gồm: Top 5 doanh nghiệp Việt Nam về kiểm tra và đánh giá ATTT mạng, Top 5 doanh nghiệp Việt Nam về giám sát và ứng cứu sự cố ATTT mạng, Top 5 doanh nghiệp Việt Nam về mật mã, xác thực và chữ ký số.

Danh hiệu Top 5 (trong từng hạng mục) trao cho tối đa 5 doanh nghiệp ATTT Việt Nam hàng đầu có nguồn nhân lực, tài chính, năng lực công nghệ và kết quả hoạt động, kinh doanh tốt nhất, trong lĩnh vực bình chọn.

Chủ tịch Hội đồng bình chọn năm 2021 là ông Nguyễn Thành Hưng, Chủ tịch VNISA, Nguyên thứ trưởng Bộ TT&TT. Hội đồng có gồm 22 thành viên, là các cán bộ lãnh đạo, quản lý, chuyên gia hàng đầu về an toàn thông tin; đại diện cho các doanh nghiệp, tổ chức, trường đại học lớn trong lĩnh vực an toàn thông tin và các cơ quan quản lý nhà nước có liên quan như Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT), Cục Quản lý Mật mã Dân sự & Kiểm định Sản phẩm Mật mã (Ban Cơ yếu Chính phủ), Cục A05 (Bộ Công An), Bộ tư lệnh 86 (Bộ Quốc phòng), Viện tiêu chuẩn đo lường chất lượng Việt Nam (Bộ Khoa học và công nghệ)….

Các DN ATTT Việt Nam cần đẩy mạnh nghiên cứu, phát triển sản phẩm mới, khẳng định thương hiệu Make in Vietnam trong lĩnh vực ATTT mạng

Phát biểu tại Lễ công bố, ông Nguyễn Thành Phúc, Cục trưởng Cục ATTT, Bộ TT&TT nhận định, năm 2021 đánh dấu một bước tiến quan trọng của lĩnh vực ATTT, đặc biệt là ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 làm cho động lực cần chuyển đổi số mạnh hơn bao giờ hết. Việc đảm bảo an toàn thông tin mạng trong giai đoạn hiện nay trở nên cấp thiết, trọng yếu hơn bao hết. Đây là cơ hội lớn và cũng là thách thức đối với các doanh nghiệp an toàn thông tin mạng trong nước trong việc mở rộng thị trường, đưa sản phẩm an toàn thông tin mạng Make in Vietnam đến tay người sử dụng trong nước và vươn ra quốc tế.

20211217 pg1 cucattt
Ông Nguyễn Thành Phúc - Cục trưởng Cục ATTT Bộ TT&TT

Bộ TT&TT kêu gọi các doanh nghiệp trong lĩnh vực ATTT mạng đẩy mạnh nghiên cứu, phát triển sản phẩm mới, đi trước một bước để phát triển những sản phẩm mà thế giới chưa hoàn thiện để khẳng định thương hiệu Make in Vietnam trong lĩnh vực an toàn thông tin mạng. Bộ Thông tin và Truyền thông tin tưởng lĩnh vực này sớm có thể trở thành mũi nhọn trong việc khẳng định chất lượng của sản phẩm Việt Nam, của trí tuệ người Việt.

Ông Nguyễn Thành Phúc đánh giá cao vai trò của VNISA trong việc hỗ trợ doanh nghiệp trong lĩnh vực an toàn thông tin, là cầu nối giữa các doanh nghiệp với các cơ quan quản lý nhà nước, đưa tiếng nói, nguyện vọng của các doanh nghiệp trong lĩnh vực tới nhiều diễn đàn quan trọng trong thời gian vừa qua. Những kết quả hoạt động của Hiệp hội đã góp phần trong việc thúc đẩy phát triển các doanh nghiệp an toàn thông tin mạng trong nước, hỗ trợ hoàn thiện các định hướng, chính sách của cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành.         

Bộ TT&TT cam kết luôn quan tâm, kiến tạo thị trường – tạo cầu, tạo môi trường kinh doanh bình đẳng, thuận lợi cho tất cả doanh nghiệp an toàn thông tin mạng thông qua các chính sách thúc đẩy, các quy định bảo đảm an toàn thông tin, các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật sản phẩm, các thông tin thống kê giúp cho doanh nghiệp có hoạch định chiến lược phát triển.

Sự lớn mạnh vượt bậc của các DN ATTT Việt Nam

Nối tiếp thành công của những năm trước, Chương trình bình chọn năm 2021 đã được triển khai trên toàn quốc từ tháng 7/2021.

Quy trình thẩm định, đánh giá của các tiểu ban được thực hiện qua các bước thẩm định hồ sơ, nghe báo cáo, giải trình của doanh nghiệp và tới khảo sát, thẩm định trực tiếp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp an toàn thông tin tại thực địa triển khai.

Sau ba tháng triển khai thực hiện, Chương trình Bình chọn 2021 của VNISA đã lựa chọn và trao danh hiệu Chìa khóa vàng cho 34 sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin tiêu biểu và 12 lượt doanh nghiệp ATTT xuất sắc thuộc Top 5 của 16 doanh nghiệp, tổ chức an toàn thông tin trong cả nước, với kết quả cụ thể như sau:

* Về sản phẩm, dịch vụ, giải pháp: 34 (thuộc 14 doanh nghiệp, tổ chức)

- Hạng mục “Các sản phẩm ATTT chất lượng cao xuất sắc”: 08 sản phẩm

- Hạng mục “Các sản phẩm ATTT triển vọng xuất sắc”: 15 sản phẩm

- Hạng mục “Các dịch vụ ATTT tiêu biểu”: 08 dịch vụ

- Hạng mục “Các giải pháp CNTT an toàn tiêu biểu cho chuyển đổi số”: 01giải pháp

- Hạng mục “Các giải pháp giao dịch điện tử an toàn”: 2 giải pháp

* Về Doanh nghiệp: 12 lượt (08 doanh nghiệp)

- Hạng mục “Top 5 doanh nghiệp Việt Nam về kiểm tra và đánh giá an toàn thông tin mạng”: 04

- Hạng mục “Top 5 doanh nghiệp Việt Nam về giám sát và ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng”: 05

- Hạng mục “Top 5 doanh nghiệp Việt Nam về mật mã, xác thực và chữ ký số”: 03

Kết quả bình chọn năm nay cho thấy phát triển hóa của các sản phẩm và dịch vụ an toàn thông tin của các doanh nghiệp trong nước, với mức độ nội địa hóa và tự phát triển giải pháp khoa học kỹ thuật cao, hoàn toàn làm chủ công nghệ trong nhiều lĩnh vực.

Đặc biệt qua Chương trình còn thấy sự lớn mạnh vượt bậc của nhiều doanh nghiệp Việt Nam, dẫn đầu là Công ty An ninh mạng Viettel với 12 sản phẩm, dịch vụ và 02 lượt Top 5; Công ty TNHH An ninh An toàn thông tin CMC với 05 sản phẩm, dịch vụ và 02 lượt top 5; VNPT với 02 sản phẩm, dịch vụ và 03 lượt Top 5…đạt danh hiệu Chìa Khóa vàng.

 Quý độc giả xem danh sách các sản phẩm đạt Giải thưởng tại đây

GP

Nguồn tin: www.mic.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Văn bản chỉ đạo điều hành
Dịch vụ công trực tuyến
Trả lời cử chi
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập15
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm14
  • Hôm nay2,423
  • Tháng hiện tại53,659
  • Tổng lượt truy cập1,329,610
Chữ ký số
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây