hien ke binh phuoc

Đo kiểm, chấm điểm chất lượng dịch vụ Internet bằng ứng dụng i-Speed

Thứ tư - 19/05/2021 23:58 550 0
(CTTĐTBP) - Bộ Thông tin và Truyền thông vừa công bố app (ứng dụng) i-Speed, là ứng dụng thuần Việt, dành cho người sử dụng Internet Việt Nam có thể đo kiểm, chấm điểm chất lượng dịch vụ Internet thông qua trải nghiệm thực tế tại các địa bàn trên cả nước.
Các doanh nghiệp Việt hưởng ứng sử dụng i-Speed “Make in Viet Nam” trong hoạt động cung cấp dịch vụ Internet, bảo vệ quyền lợi người sử dụng
Các doanh nghiệp Việt hưởng ứng sử dụng i-Speed “Make in Viet Nam” trong hoạt động cung cấp dịch vụ Internet, bảo vệ quyền lợi người sử dụng
Ứng dụng i-Speed đồng thời là công cụ giúp cho cơ quan quản lý có thể tạo lập cơ sở dữ liệu về chất lượng dịch vụ Internet phục vụ quản lý, thống kê, cũng như thúc đẩy cạnh tranh bằng chất lượng dịch vụ, góp phần thực hiện mục tiêu nâng cao thứ hạng của Việt Nam về viễn thông.

Đối với mỗi địa bàn tỉnh/thành phố, khi số lượng mẫu đủ lớn để phân tích, kết quả đo kiểm hàng tháng sẽ được công bố trên website https://speedtest.vn, hoặc https://i-speed.vn, cũng như trên các phương tiện thông tin đại chúng để người sử dụng Internet tham khảo, lựa chọn dịch vụ phù hợp.

Ứng dụng i-Speed được thiết kế đơn giản, thuận tiện nhằm nâng cao tương tác với người sử dụng. Chỉ với một bấm (click) chuột, người dùng Internet Việt Nam có thể chủ động đo các thông số tốc độ truy cập Internet: Tốc độ tải xuống (Download), tốc độ tải lên (Upload) và độ trễ (Ping, Jitter). Kết quả này cho phép người dùng tự đánh giá có đang được trải nghiệm Internet tốc độ cao như cam kết của nhà cung cấp dịch vụ. i-Speed cũng ghi nhận lịch sử đo trên thiết bị để người dùng dễ dàng theo dõi kết quả tốc độ truy cập Internet của mình.
 
Ứng dụng với mục tiêu trở thành công cụ đo tốc độ truy cập Internet phổ biến tại Việt Nam. Ứng dụng này được triển khai trên cả hai nền tảng iOS và Android, hỗ trợ người dùng chủ động đo và tự đánh giá tốc độ truy cập Internet của mình một cách trung thực, chính xác.
ung dung i speed
 Tác giả bài viết: T.T

Nguồn tin: binhphuoc.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Văn bản chỉ đạo điều hành
Dịch vụ công trực tuyến
Trả lời cử chi
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay2,423
  • Tháng hiện tại53,545
  • Tổng lượt truy cập1,329,496
Chữ ký số
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây